อนุบาลหรรษา เต้นเพลง OH I SAY

งานปิดภาคเรียน จบอนุบาล 2 ก็เป็นงานอนุบาลหรรษา ปีนี้มีธีม “ใต้ร่มพระบารมี ร้อยความภักดี ถวายพ่อหลวง” ลูกเจี๊ยบได้เต้นเพลงพระราชนิพนธ์ OH I SAY

วันอาทิตย์ก็ตื่นมากินข้าวอาบน้ำปกติ แต่พอจะใส่ชุด ลูกเจี๊ยบใส่แล้วคัน ก็งานเข้าเลย กว่าจะยอมแต่งตัวเสร็จก็ยังอารมณ์ไม่ค่อยดี ซักพักคงชินไม่คัน 55 ก็ขึ้นรถไปถึงโรงเรียนประมาณ 8.20 ก็แปลกใจมาก ที่จอดรถว่างเข้าไปจอดในโรงเรียนได้ จอดรถเสร็จก็เริ่มถ่ายรูปกันเลย

anb01

anb02

พอไปลงทะเบียนก็ได้รู้ว่า ปีนี้เค้าจัดแยกกันแต่ละระดับชั้น อนุบาล 2 เริ่มเก้าโมงกว่า ต่อด้วยอนุบาล 1 ช่วงก่อนเที่ยงและอนุบาล 3 ภาคบ่ายเลย รถก็เลยไม่เยอะ แต่อากาศอบอ้าว ร้อนพอสมควร มีขายซีดี100 บาทและรูปหมู่ 60 บาท

anb03

anb04

ตอนแรกก็เดินดูนิทรรศการแสดงผลงานของนักเรียนไปรอบ ๆ แล้วก็ชวนให้นั่งเล่นที่โต๊ะก็ยังไม่ยอมนั่ง จนไปเล่นตักไข่ได้ดินสอมา แล้วก็มานั่งเล่นต่อภาพจิ๊กซอว์ ลูกเจี๊ยบก็เริ่มอารมณ์ดีขึ้นมาบ้าง

anb05

anb06

anb07

ตอนแรกก็ต่อภาพดี ๆ แต่ตอนหลังหันมาโยนใส่ตะกร้าแทน ซักพักลูกเจี๊ยบก็มากระซิบขอตักไข่อีกรอบ แม่ก็บอกว่าอีกแค่รอบเดียวนะ คราวนี้ได้กระเป๋าใส่เหรียญใบเล็กมา

anb08

anb09

anb10

anb11

anb12

พอแม่เห็นว่าใกล้เวลาก็เลยชวนขึ้นห้องประชุมกันเลย เพราะข้างล่างร้อนพอสมควร เดินขึ้นไปก็ยังมีคนขึ้นมาไม่มากนัก ลูกเจี๊ยบเจอแอร์ก็คึกวิ่งเล่นไปรอบห้องประชุมเลย ต้องเรียกมาถ่ายรูปกับเพื่อนและซุ้มที่ทางโรงเรียนจัดไว้ให้

anb13

anb14

anb15

anb16

anb17

anb18

anb19

ซักพักครูก็เรียกให้ไปรวมตัวกันด้านข้าง รอแสดง ลูกเจี๊ยบแสดงเป็นชุดที่สอง ชุดแรกของ อ.2/1

anb20

anb21

พอถึงเวลาก็เดินแถวขึ้นเวที จัดเวที รอน้องคนนึงอยู่พักใหญ่เหมือนกัน ครูพิธีกรก็สัมภาษณ์ฆ่าเวลาแต่สุดท้ายก็ต้องเริ่มแสดงกันเลย ลูกเจี๊ยบก็เต้นไปได้ตลอดเพลง แม่ถ่ายวีดีโอ พ่อถ่ายภาพนิ่ง

anb22

ตอนแรกครูจัดให้เข้าแถวตอน แม่ก็ว่าสงสัยจะถ่ายยากตั้งกล้องถ่ายทางด้านข้าง แต่พอเพลงขึ้นปรากฎว่ามีการแปรขบวนแยกออกจากแถว ลูกเจี๊ยบไปอยู่ทางซ้ายโน่น แม่ก็ย้ายกล้องกันไม่ทัน ภาพไหวไปช่วงนึง แล้วก็ลืมซูมไว้ก่อน เลยได้ภาพกว้าง ๆ มา

anb23

anb24

anb25

anb26

anb27

anb28

anb29

anb30

anb31

เต้นกันจนจบเพลง แล้วครูก็เรียกไปถ่ายรูปหมู่กันด้านหลัง แต่คุณพ่อตามไปช้าเลยได้รูปหมู่มารูปเดียว ดูเวลาแล้วน่าจะไปเรียนดนตรีทัน เลยไปถามครูว่ามีอะไรอีกหรือเปล่า ครูกระถินบอกไม่มี เลยกลับกันเลย ออกมาเจอน้องบูมเพื่อนห้องเดียวกันแต่เต้นเพลงวิมานดินก็ได้ถ่ายรูปกันก่อนรีบไปเรียนดนตรี

anb32

anb33